Tuyển tập hình nền quả cả tím cực đẹp cho máy tính

Hình nền quả cà dái dê cho máy tính số 11

Cùng khám phá bộ ảnh hình nền quả cà tím hay cà dái dê căng mọng, nhiều thịt thật đẹp mắt và tải về cho máy tính, laptop, macbook.

Cà tím hay cà dái dê (danh pháp hai phần: Solanum melongena) là một loài cây thuộc họ Cà với quả cùng tên gọi, nói chung được sử dụng làm một loại rau trong ẩm thực. Cà tím có quan hệ họ hàng gần gũi với cà chua, khoai tây, cà dừa, cà pháo và có nguồn gốc ở miền Nam Ấn Độ và Sri Lanka. Cà tím là cây một năm, cao tới 40 – 150 cm (16 – 57 inch), thông thường có gai, với các lá lớn có thùy thô, dài từ 10–20 cm và rộng 5–10 cm. Hoa màu trắng hay tía, với tràng hoa năm thùy và các nhị hoa màu vàng.

Quả cà tím là loại quả mọng nhiều cùi thịt, đường kính nhỏ hơn 3 cm ở cây mọc hoang dại, nhưng lớn hơn rất nhiều ở các giống trồng. Quả chứa nhiều hạt nhỏ và mềm. Các giống hoang dại có thể lớn hơn, cao tới 225 cm (84 inch) và lá to (dài tới trên 30 cm và rộng trên 15 cm). Tên gọi cà tím không phản ánh đúng loại quả này, do có nhiều loại cà khác cũng có màu tím hay quả cà tím có màu đôi khi không phải tím. Tuy nhiên, tên gọi cà dái dê cũng không phản ánh đúng hình dạng của quả, do quả của nhiều giống cà tím (cà dái dê) không phải ôvan thuôn dài như dái dê mà lại tròn, có đường kính từ 5 cm đến 8 cm.

Cà tím là một loại rau ăn quan trọng được trồng để lấy quả lớn có màu tím hay trắng, mọc rủ xuống. Nó được trồng tại miền Nam và miền Đông châu Á từ thời tiền sử, nhưng chỉ được thế giới phương Tây biết đến không sớm hơn khoảng thập niên 1500. Hàng loạt các tên gọi trong tiếng Ả Rập và các ngôn ngữ Bắc Phi cho nó, nhưng lại thiếu các tên gọi Hy Lạp và La Mã cổ đã chỉ ra rằng nó được những người Ả Rập đưa tới khu vực Địa Trung Hải vào đầu thời Trung cổ. Tên khoa học melongena có nguồn gốc từ một tên gọi trong tiếng Ả Rập vào thế kỷ 16 cho một giống cà tím. Cà tím được gọi là “eggplant” tại Hoa Kỳ, Australia và Canada. Tên gọi này có từ một thực tế là quả của một số giống ban đầu có màu trắng và trông giống như quả trứng gà. Do quan hệ họ hàng gần của nó với cà độc dược, nên đã có thời người ta tin rằng nó là một loại cây có độc tính.

Xem thêm: Tuyển chọn 30 hình nền những chùm nho chín mọng cho máy tính

Dưới đây là Tuyển tập hình nền quả cả tím cực đẹp cho máy tính:

Hình nền quả cà dái dê cho máy tính số 1

Hình nền quả cà dái dê cho máy tính số 2

Hình nền quả cà dái dê cho máy tính số 3

Hình nền quả cà dái dê cho máy tính số 4

Hình nền quả cà dái dê cho máy tính số 5

Hình nền quả cà dái dê cho máy tính số 6

Hình nền quả cà dái dê cho máy tính số 7

Hình nền quả cà dái dê cho máy tính số 8

Hình nền quả cà dái dê cho máy tính số 9

Hình nền quả cà dái dê cho máy tính số 10

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.