Tuyển tập hình nền hoa anh đào cực đẹp cho điện thoại

Hình nền hoa anh đào lãng mạn

Đừng bỏ lỡ bộ hình ảnh hình nền hoa anh đào tuyệt đẹp cho chiếc iphone hay android của bạn. Những cánh hoa anh đào rung rinh, mềm mại lãng mạn để bạn chia sẻ cho những người thân yêu.

Hoa anh đào (Sakura – katakana: サクラ, hiragana: さくら, kanji: 桜 (cựu tự thể: 櫻 Hán Việt: Anh)) là hoa của các loài thực vật thuộc phân chi anh đào, chi Mận mơ, họ Hoa hồng; đặc biệt là của loài Prunus serrulata và một số loài khác chuyên để làm cảnh. Còn anh đào lấy quả hầu hết là các giống thuộc hay lai với các loài Prunus avium, Prunus cerasus.

Hoa anh đào có 3 màu là màu trắng, hồng và đỏ. Thời gian tồn tại của một bông hoa anh đào thường kéo dài từ 7 đến 15 ngày, trung bình là khoảng 1 tuần. Tùy theo từng chủng loại hoa và điều kiện môi trường thời tiết mà tuổi thọ của hoa anh đào khác nhau. Giống hoa Someiyoshino có tuổi thọ 7 ngày kể từ ngày mankai (満開, まんかい, mãn khai) trong khi giống hoa Kanzakura nở và tàn lâu hơn chừng 10~12 ngày kể từ ngày mankai.

Mùa hoa anh đào thường là vào tháng 3 hay là tháng 4 dương lịch.

Mặc dù Sakura không được công nhận chính thức là Quốc hoa, nhưng được người dân Nhật yêu thích, nên thực tế nó tồn tại như biểu tượng là quốc hoa của nước Nhật. Với người Nhật, Sakura zensen tượng trưng cho sắc đẹp, sự mong manh và trong trắng, là loại hoa “sớm nở tối tàn” nên được các samurai rất yêu thích, vì nó tượng trưng cho “con đường lý tưởng” của một người võ sĩ đạo (khi sống thì tỏa sắc rực rỡ, khi chết thì nhẹ nhàng thanh thản).

Khắp nơi trên đất nước Nhật Bản đều có hoa anh đào, đặc biệt ở trong các công viên, ven sông, dọc theo bờ kênh, trong sân các ngôi biệt thự. Ở Nhật Bản, hoa anh đào thường nở vào mùa xuân, tùy từng nơi mà hoa có thể nở sớm hơn hay muộn hơn. Ở miền Nam Nhật ấm áp hơn, hoa có thể nở từ cuối tháng một trong khi vùng Hokkaido phía Bắc Nhật Bản, hoa có thể nở vào tháng 5. Do vậy người yêu thích hoa anh đào có thể ngắm hoa theo hành trình đi từ Nam lên Bắc trong nước Nhật hàng tháng trời, đối lập với lá momizi trong sắc mùa thu, đỏ thắm dần từ Bắc xuống Nam.

Mời xem thêm: Hình nền con đường vô tận cho điện thoại đẹp nhất

Dưới đây là Tuyển tập hình nền hoa anh đào cực đẹp cho điện thoại:

Hình nền hoa anh đào lãng mạn 1

Hình nền hoa anh đào lãng mạn 2

Hình nền hoa anh đào lãng mạn 3

Hình nền hoa anh đào lãng mạn 4

Hình nền hoa anh đào lãng mạn 5

Hình nền hoa anh đào lãng mạn 6

Hình nền hoa anh đào lãng mạn 7

Hình nền hoa anh đào lãng mạn 8

Hình nền hoa anh đào lãng mạn 9

Hình nền hoa anh đào lãng mạn 11

Hình nền hoa anh đào lãng mạn 12

Hình nền hoa anh đào lãng mạn 13

Hình nền hoa anh đào lãng mạn 14

Hình nền hoa anh đào lãng mạn 15

Hình nền hoa anh đào lãng mạn 16

Hình nền hoa anh đào lãng mạn 17

Hình nền hoa anh đào lãng mạn 18

Hình nền hoa anh đào lãng mạn 19

Hình nền hoa anh đào lãng mạn 20

Hình nền hoa anh đào lãng mạn 21

Hình nền hoa anh đào lãng mạn 22

Hình nền hoa anh đào lãng mạn 23

Hình nền hoa anh đào lãng mạn 24

Hình nền hoa anh đào lãng mạn 25

Hình nền hoa anh đào lãng mạn 26

Hình nền hoa anh đào lãng mạn 27

Hình nền hoa anh đào lãng mạn 28

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *