Tuyển tập hình nền củ cà rốt trong bộ sưu tập rau củ cho máy tính

Hình nền củ cà rốt cho máy tính số 13

Cùng khám phá bộ ảnh hình nền những củ cà rốt màu cam sặc sỡ dành cho những bạn yêu thích loại củ này và tải về cho máy tính, laptop, macbook.

Cà rốt (bắt nguồn từ tiếng Pháp carotte /kaʁɔt/) (danh pháp khoa học: Daucus carota subsp. sativus) là một loại cây có củ, thường có màu vàng cam, đỏ, vàng, trắng hay tía. Phần ăn được của cà rốt là củ, thực chất là rễ cái của nó, chứa nhiều tiền tố của vitamin A tốt cho mắt.

Trong tự nhiên, nó là loại cây sống hai năm, phát triển một nơ chứa lá trong mùa xuân và mùa hè, trong khi đó vẫn tích lũy một lượng lớn đường trong rễ cái to mập, tích trữ năng lượng để ra hoa trong năm thứ hai. Thân cây mang hoa có thể cao tới 1 m (3 ft), với hoa tán chứa các hoa nhỏ màu trắng, sinh ra quả, được các nhà thực vật học gọi là quả nẻ. Cà rốt chứa lượng natri vừa đủ để duy trì huyết áp ở mức hợp lý trong cơ thể. Đối với những người tiêu thụ cà rốt thường xuyên, huyết áp của họ sẽ luôn ở trong tình trạng ổn định và trong tầm kiểm soát.

Cà rốt được trồng đầu tiên ở Afghanistan vào khoảng năm 900 sau Công nguyên. Nhiều người biết đến cà rốt với màu cam rực rỡ đặc trưng, nhưng thực tế thì loại củ này cũng có các màu sắc khác, chẳng hạn như tím hoặc vàng, đỏ và trắng.

Loại củ phổ biến và đa năng này có thể mang hương vị hơi khác nhau tùy thuộc vào màu sắc, kích thước và nơi trồng. Đường trong cà rốt tạo ra vị ngọt nhẹ, nhưng đôi khi cũng có thể mang mùi đất hoặc hơi đắng.

Chất chống oxy hóa đã được chứng minh có khả năng tiêu diệt các gốc tự do có hại trong cơ thể, nhờ đó làm giảm nguy cơ bị ung thư. Hai loại chất chống oxy hóa chính trong cà rốt là carotenoids (cà rốt màu cam và vàng) và anthocyanin (cà rốt màu đỏ và tím).

Xem thêm: Tuyển tập hình nền cây bắp cải xanh tươi mát cho máy tính, laptop

Dưới đây là Tuyển tập hình nền củ cà rốt trong bộ sưu tập rau củ cho máy tính:

Hình nền củ cà rốt cho máy tính số 1

Hình nền củ cà rốt cho máy tính số 2

Hình nền củ cà rốt cho máy tính số 3

Hình nền củ cà rốt cho máy tính số 4

Hình nền củ cà rốt cho máy tính số 5

Hình nền củ cà rốt cho máy tính số 6

Hình nền củ cà rốt cho máy tính số 7

Hình nền củ cà rốt cho máy tính số 8

Hình nền củ cà rốt cho máy tính số 9

Hình nền củ cà rốt cho máy tính số 10

Hình nền củ cà rốt cho máy tính số 11

Hình nền củ cà rốt cho máy tính số 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.