Tuyển chọn 50 hình nền lâu đài tráng lệ cực đẹp cho điện thoại

Hình nền lâu đài thơ mộng

Blog chia sẻ đến bạn bộ hình nền lâu đài thần tiên, lâu đài disney lung linh cho điện thoại để bạn tải miễn phí hoặc chia sẻ cho người thân bạn bè.

Lâu đài hay còn gọi là tòa thành hay thành trì (từ tiếng Latin: Castellum) là một loại hình công trình kiến trúc có cấu trúc rất kiên cố đã được xây dựng ở châu Âu và Trung Đông trong thời kỳ Trung cổ do giới vương quyền, quý tộc xây dựng. Lâu đài chính là nơi trú ngụ của lãnh chúa hoặc quý tộc, nó khác biệt với cung điện vốn là dành cho Hoàng gia. Lâu đài cũng không phải là một pháo đài vì lâu đài không chỉ đảm nhiệm chức năng chiến đấu, phòng thủ hay chức năng quân sự nói chung mà nó có chức năng chính là nơi ở cho giới quý tộc.

Lâu đài bắt nguồn từ việc nâng cấp các tường thành, rào chắn của những điểm cư trú công cộng và phát triển lên thành một cứ điểm phòng thủ để bảo vệ đời sống ở bên trong. Đặc điểm của lâu đài chính là tường cao, hào sâu, có nhiều lầu. Thông thường các lâu đài ở châu Âu trung cổ được thiết kế có hình vuông, những bức tường có thể xây khoanh tròn, trên lâu đài có nhiều tháp canh, tường thành được xây dựng bằng chất liệu đá. Xung quanh lâu đài bao quanh một hào nước sâu.

Ở châu Âu, lâu đài có nguồn gốc trong thế kỷ thứ 9 và 10, sau sự sụp đổ của đế chế Carolingien. Lãnh thổ của đế chế này dần được phân chia giữa các lãnh chúa và hoàng tử, vương hầu, các dòng họ quý tộc và hình thành các thái ấp, lãnh địa. Những vị quý tộc này sở hữu những mảnh đất đó và xây dựng lâu đài để kiểm soát các khu vực xung quanh để phòng thủ, bảo vệ những tài sản thuộc sở hữu của họ.

Mặc dù nhiệm vụ quân sự là rất quan trọng nhưng những lâu đài thường được sử dụng như là nơi trú ngụ và cũng là trung tâm quản lý hành chính và biểu tượng quyền lực của cá nhân, dòng họ đó. Lâu đài đô thị được sử dụng để kiểm soát dân chúng địa phương và các tuyến đường giao thông quan trọng, và lâu đài nông thôn thường được xây dựng biệt lập với các ngôi làng và có chức năng phòng thủ, bảo vệ những vùng đất đai màu mỡ.

Ban đầu, nhiều lâu đài được xây dựng từ đất và gỗ, nhưng do nhu cầu phòng thủ và kỹ thuật phát triển cũng như chi phí bỏ ra nhiều nên lâu đài được xây cất bằng đá để tăng tính vững vàng, đường bệ. Mặc dù thuốc súng được du nhập vào châu Âu trong thế kỷ 14, nó đã không ảnh hưởng đáng kể đến xây dựng lâu đài cho đến thế kỷ 15 vì hỏa lực của binh chủng này còn quá yếu không thể làm suy suyễn những bức tường lâu đài kiên cố.

Nhưng đến khi pháo binh đã trở nên đủ mạnh để có thể xuyên thủng và phá hủy bức tường đá thì lâu đài dần phải cải tiến để chống chọi. Trong khi lâu đài vẫn tiếp tục được xây dựng vào thế kỷ 16, kỹ thuật mới được bổ sung trong việc xây dựng để đối phó với lửa pháo và như vậy, sự thay đổi tính chất và kết cấu dần biến lâu đài từ một nơi cư trú thành một tòa thành phục vụ cho các hoạt động quân sự. Kết quả là, lâu đài thực sự đã được thay thế bởi các pháo đài.

Mời xem thêm: Top 50 hình nền hoa đào rực rỡ đẹp nhất cho điện thoại

Dưới đây là Tuyển chọn 50 hình nền lâu đài tráng lệ cực đẹp cho điện thoại:

Hình nền lâu đài thơ mộng 1

Hình nền lâu đài thơ mộng 2

Hình nền lâu đài thơ mộng 3

Hình nền lâu đài thơ mộng 4

Hình nền lâu đài thơ mộng 5

Hình nền lâu đài thơ mộng 6

Hình nền lâu đài thơ mộng 7

Hình nền lâu đài thơ mộng 8

Hình nền lâu đài thơ mộng 9

Hình nền lâu đài thơ mộng 10

Hình nền lâu đài thơ mộng 11

Hình nền lâu đài thơ mộng 12

Hình nền lâu đài thơ mộng 13

Hình nền lâu đài thơ mộng 14

Hình nền lâu đài thơ mộng 15

Hình nền lâu đài thơ mộng 16

Hình nền lâu đài thơ mộng 17

Hình nền lâu đài thơ mộng 18

Hình nền lâu đài thơ mộng 19

Hình nền lâu đài thơ mộng 20

Hình nền lâu đài thơ mộng 21

Hình nền lâu đài thơ mộng 22

Hình nền lâu đài thơ mộng 23

Hình nền lâu đài thơ mộng 24

Hình nền lâu đài thơ mộng 25

Hình nền lâu đài thơ mộng 26

Hình nền lâu đài thơ mộng 27

Hình nền lâu đài thơ mộng 28

Hình nền lâu đài thơ mộng 29

Hình nền lâu đài thơ mộng 30

Hình nền lâu đài thơ mộng 31

Hình nền lâu đài thơ mộng 32

Hình nền lâu đài thơ mộng 33

Hình nền lâu đài thơ mộng 34

Hình nền lâu đài thơ mộng 35

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *