Tuyển chọn 30 hình nền chiếc bánh sừng bò hấp dẫn cho máy tính

Hình nền bánh sừng bò cho máy tính số 28

Cùng khám phá bộ ảnh hình nền những chiếc bánh sừng bò giòn xốp, thơm lừng độc đáo và tải về cho máy tính, laptop, macbook.

Bánh sừng bò còn được gọi là bánh croa-xăng (từ tiếng Pháp croissant), có nguồn gốc từ Áo, là một dạng bánh ăn sáng làm từ pâte feuilletée (bột xốp), được sản xuất từ bột mì, men, bơ, sữa, và muối.

Bánh croissant đúng kiểu phải thật xốp, giòn và có thể xé ra từng lớp mỏng nhỏ. Bên trong ruột không được đặc, ngược lại phải khá ruỗng thoáng (đó là bằng chứng men làm bột phát triển tốt). Ở Việt Nam hầu hết các tiệm bán bánh sừng bò làm theo công thức của bánh mì sữa (hoặc được gọi là bánh mì tươi). Về công thức làm bánh croissant, có thể nói là bánh này đứng giữa bánh pâté chaud (xốp) và bánh mì (ruột bánh nổi bởi men).

Bánh sừng bò rất nổi tiếng ở Pháp, nhưng nó không do người Pháp tạo ra mà nó được làm đầu tiên ở Áo. Hình dạng của nó được hình thành hoàn toàn ngẫu nhiên. Loại bánh ngọt thông dụng này xuất hiện đầu tiên vào năm 1683.

Tên bánh thuở ban đầu là Kipfel (trăng lưỡi liềm) biến thành Croissant (bánh sừng bò) vào năm 1770 khi công chúa 15 tuổi người Áo là Marie Antoinette kết hôn với vị thái tử Pháp tức vua Louis XVI sau này. Những người thợ làm bánh ở Paris đã làm bánh Kipfel để toả lòng tôn kính công chúa và người Pháp rất mê món bánh này. Việc người ta biết đến cái tên bánh sừng bò phổ biến hơn là do hình dạng của nó giống như cặp sừng bò.

Năm 1683 khi Đế quốc Áo và Thổ Nhĩ Kỳ đang giao chiến ác liệt thì đạo quân 100.000 quân của Thổ phá được phòng tuyến của Áo để bao vây kinh đô Viên. Trong thời gian vây hãm cả tháng trời, dân thành phố chỉ lo sợ ngày tận thế nếu thành Viên thất thủ.

Bên quân Thổ Nhĩ Kỳ thì quyết tâm sai đào hầm xuyên dưới lũy thành nhưng thợ làm bánh ca đêm người Áo may thay phát hiện được và rung chuông báo động. Vì sớm phát giác mà thành Viên không thất thủ, chống chọi được cho đến viện quân đồng minh Ba Lan do vua Jan III Sobieski thân chinh đến cứu, giao chiến một trận quyết liệt với quân Thổ và giải vây cho thành phố.

Thợ lò bánh từ đấy kỷ niệm ngày giải vây Viên bằng loại bánh mới mang hình trăng lưỡi liềm của địch quân Thổ đạo Hồi. Bánh này có tên là Kipfel (tiếng Đức nghĩa là trăng lưỡi liềm) và được dùng vừa để ăn mừng ngày chiến thắng quân Thổ, vừa đi tri ân người thợ lò bánh đã cứu lấy thành phố Viên.

Xem thêm: Tuyển chọn 30 hình nền chiếc bánh vòng donut cực ngon cho máy tính

Dưới đây là Tuyển chọn 30 hình nền chiếc bánh sừng bò hấp dẫn cho máy tính:

Hình nền bánh sừng bò cho máy tính số 1

Hình nền bánh sừng bò cho máy tính số 2

Hình nền bánh sừng bò cho máy tính số 3

Hình nền bánh sừng bò cho máy tính số 4

Hình nền bánh sừng bò cho máy tính số 5

Hình nền bánh sừng bò cho máy tính số 6

Hình nền bánh sừng bò cho máy tính số 7

Hình nền bánh sừng bò cho máy tính số 8

Hình nền bánh sừng bò cho máy tính số 9

Hình nền bánh sừng bò cho máy tính số 10

Hình nền bánh sừng bò cho máy tính số 11

Hình nền bánh sừng bò cho máy tính số 12

Hình nền bánh sừng bò cho máy tính số 13

Hình nền bánh sừng bò cho máy tính số 14

Hình nền bánh sừng bò cho máy tính số 15

Hình nền bánh sừng bò cho máy tính số 16

Hình nền bánh sừng bò cho máy tính số 17

Hình nền bánh sừng bò cho máy tính số 18

Hình nền bánh sừng bò cho máy tính số 19

Hình nền bánh sừng bò cho máy tính số 20

Hình nền bánh sừng bò cho máy tính số 21

Hình nền bánh sừng bò cho máy tính số 22

Hình nền bánh sừng bò cho máy tính số 23

Hình nền bánh sừng bò cho máy tính số 24

Hình nền bánh sừng bò cho máy tính số 25

Hình nền bánh sừng bò cho máy tính số 26

Hình nền bánh sừng bò cho máy tính số 27

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.