Top ảnh bìa facebook Tết Trung Thu chế hài hước, vui nhộn

Ảnh bìa facebook trung thu chế hài hước số 7

Blog chia sẻ bộ ảnh bìa facebook trung thu, tết thiếu nhi chế ngộ nghĩnh, dí dỏm gây tiếng cười để bạn tải miễn phí về cho trang cá nhân hoặc chia sẻ cho bạn bè.

Theo Phan Kế Bính trong sách Việt Nam phong tục, “dân ta thế kỷ 19, ban ngày làm cỗ cúng gia tiên, tối đến bày cỗ thưởng trăng. Đầu cỗ là bánh mặt trăng và dùng nhiều thứ bánh trái hoa quả, nhuộm các màu sặc sỡ, xanh đỏ, trắng và vàng. Con gái ở phố thi nhau tài khéo, gọt đu đủ thành các thứ hoa, nặn bột làm con tôm, con cá voi…”.

Đồ chơi trẻ em trong Tết trung thu là các thứ bồi bằng giấy như bươm bướm, bọ ngựa, voi, ngựa, kỳ lân, sư tử, rồng, hươu, tôm, cá,….Trẻ em buổi tối đêm trung thu, dắt díu nhau kéo co, bắt cái hồ khoan, rước đèn, rước sư tử, trống, thanh la.

Cũng trong dịp này người ta mua bánh trung thu, trà, rượu để cúng tổ tiên vào buổi tối khi Trăng Rằm vừa mới lên cao. Đồng thời trong ngày này, mọi người thường biếu cho ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, họ hàng và các ân nhân khác Bánh Trung Thu, hoa quả, trà và rượu. Người Trung Hoa thường tổ chức múa rồng vào dịp Trung Thu, còn người Việt múa sư tử hay múa lân. Con Lân tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và là điềm lành cho mọi nhà… Thời xưa, người Việt còn tổ chức hát Trống Quân và treo đèn kéo quân trong dịp Tết Trung Thu. Điệu hát trống quân theo nhịp ba “thình, thùng, thình”.

Theo phong tục người Việt, vào dịp Tết Trung Thu, những người lớn bày cỗ cho trẻ em để mừng trung thu, mua và làm đủ thứ lồng đèn thắp bằng nến để treo trong nhà và để các con rước đèn. Cỗ mừng trung thu gồm bánh Trung Thu, kẹo, mía, bưởi và các thứ hoa quả khác nữa.

Xem thêm: Top 30 ảnh bìa cover facebook tết thiếu nhi cực đẹp, sôi động

Dưới đây là Top ảnh bìa facebook Tết Trung Thu chế hài hước, vui nhộn:

Ảnh bìa facebook trung thu chế hài hước số 1

Ảnh bìa facebook trung thu chế hài hước số 2

Ảnh bìa facebook trung thu chế hài hước số 3

Ảnh bìa facebook trung thu chế hài hước số 4

Ảnh bìa facebook trung thu chế hài hước số 5

Ảnh bìa facebook trung thu chế hài hước số 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.