Top 30 hình nền hoa loa kèn thanh nhã cho máy tính

Hình nền hoa loa kèn cho máy tính số 29

Startuanit chia sẻ bộ hình nền hoa loa kèn, hay còn gọi là hoa bách hợp, hoa huệ tây cực đẹp để bạn tải về miễn phí cho máy tính.

Đôi nét thông tin về loài hoa loa kèn:

Hoa loa kèn, hay còn gọi là hoa ly, hoa lily, hoa bách hợp, hoa huệ tây, ở Đà Lạt còn gọi là hoa Lys. Là một trong những loài hoa được ưa chuộng nhất trên thế giới. Giống hoa này có có thân màu xanh và tương đối cứng. Lá của cây mọc dọc thân và xếp đối xứng thành từng tầng. Phiến lá có nhiều hình dạng đặc trưng khác nhau như hình thoi hay thuôn dài đều đặn. Loa kèn là loài hoa mọc đơn lẻ. Hoa sau khi mọc có thể chúc xuống, vươn dài hoặc hướng thẳng đứng.

Một đặc điểm tạo nên sức hút của loài hoa này chính là yếu tố màu sắc. Từ hoa trắng, hồng phấn, đỏ, tím, vàng… đều được nhiều người lựa chọn sử dụng. Hoa có mùi thơm dịu nhẹ, có thể nói là “mê mẩn lòng người”. Hoa loa kèn thường để được khá lâu sau khi cắt, từ 6 – 10 ngày.

Đặc điểm về nguồn gốc:
Hoa loa kèn hay hoa ly là tên gọi được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Tên trong tiếng Nhật là Yuri. Bách hợp là tên gọi trong tiếng Trung Quốc. Trong khi đó, tiếng Pháp gọi là Amaryllis. Qua đây có thể thấy sử phổ biến của loài hoa loa kèn trên thế giới.

Với tên khoa học là Lilium Longiflorum, hoa loa kèn thuộc họ Liliaceae. Hoa ưa thích sự mát mẻ vì thế được trồng nhiều ở các khu vực có khí hậu ôn đời. Đây được biết đến như loài hoa phổ biến nhất tại châu Âu. Ngoài ra, hoa còn có xuất xứ từ các nước có khí hậu lạnh như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Ở Việt Nam, hoa loa kèn được trồng nhiều ở Đà Lạt và được yêu thích như là loài hoa của sự cao quý, sang trọng và quyền uy.

Câu chuyện về một mối tình cao thượng:

Ngày xưa, có một đôi tình nhân yêu nhau. Chàng là Jack, một con người với trái tim nhân hậu biết thấu hiểu. Nàng là Lily, một cô gái trẻ trung với tâm hồn luôn khao khát tình yêu. Họ bên nhau bằng sự đồng điệu đến kỳ lạ.

Năm nọ, Jack phải lên đường để chiến đấu ở những chiến trường khốc liệt. Trước khi đi, Jack đưa trái tim của mình cho Lily.

Lily giữ trái tim của Jack bên mình, coi nó như báu vật. Nàng cất giữ trái tim trong chiếc hộp pha lê đẹp nhất, nâng niu đặt ở đầu giường. Nàng chờ Jack hết năm này qua năm khác mà quên mất dòng sông nơi hai người chia tay đã trải qua 10 mùa hoa nở. Nàng vẫn giữ cho mình niềm tin cháy bỏng về sự trở lại của Jack mà đâu biết ở chiến trường xa xôi, với lồng ngực không còn có trái tim, Jack dần mất đi cảm xúc của một người bình thường. Sau khi chiến tranh kết thúc, chàng gia nhập một băng cướp tàn bạo, hằng ngày nhuốm đỏ hai bàn tay rồi phải bỏ mạng nơi xứ lạ.

Lily với lòng tình yêu và trái tim của người yêu, quyết định đi tìm Jack. Nàng tìm đến được nấm mộ đã xanh cỏ của Jack, khóc đến cạn nước mắt. Nàng chôn chiếc hộp pha lê coi như báu vật và gục ngã bên mộ người yêu. Từ chỗ trái tim được chôn cất mọc lên một cây hoa có mùi hương dịu nhẹ tinh khiết. Người ta lấy tên của cô gái để đặt tên cho loài hoa này. Từ đó, tên gọi hoa Lily ra đời.

Mời xem thêm: Top 30 hình nền hoa lay ơn rực rỡ sắc màu cho máy tính

Dưới đây là Top 30 hình nền hoa loa kèn thanh nhã cho máy tính:

Hình nền hoa loa kèn cho máy tính số 1

Hình nền hoa loa kèn cho máy tính số 2

Hình nền hoa loa kèn cho máy tính số 3

Hình nền hoa loa kèn cho máy tính số 4

Hình nền hoa loa kèn cho máy tính số 5

Hình nền hoa loa kèn cho máy tính số 6

Hình nền hoa loa kèn cho máy tính số 7

Hình nền hoa loa kèn cho máy tính số 8

Hình nền hoa loa kèn cho máy tính số 9

Hình nền hoa loa kèn cho máy tính số 10

Hình nền hoa loa kèn cho máy tính số 11

Hình nền hoa loa kèn cho máy tính số 12

Hình nền hoa loa kèn cho máy tính số 13

Hình nền hoa loa kèn cho máy tính số 14

Hình nền hoa loa kèn cho máy tính số 15

Hình nền hoa loa kèn cho máy tính số 16

Hình nền hoa loa kèn cho máy tính số 17

Hình nền hoa loa kèn cho máy tính số 18

Hình nền hoa loa kèn cho máy tính số 19

Hình nền hoa loa kèn cho máy tính số 20

Hình nền hoa loa kèn cho máy tính số 21

Hình nền hoa loa kèn cho máy tính số 22

Hình nền hoa loa kèn cho máy tính số 23

Hình nền hoa loa kèn cho máy tính số 24

Hình nền hoa loa kèn cho máy tính số 25

Hình nền hoa loa kèn cho máy tính số 26

Hình nền hoa loa kèn cho máy tính số 28

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.