Top 30 ảnh bìa cover facebook tết thiếu nhi cực đẹp, sôi động

Ảnh bìa facebook tết trung thu sôi động số 24

Blog chia sẻ bộ ảnh bìa facebook Tết thiếu nhi, rằm trung thu ngộ nghĩnh, dễ thương để bạn tải miễn phí về trang cá nhân hoặc chia sẻ cho bạn bè.

Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em (Tết thiếu nhi), còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết hoa đăng. Trẻ em rất mong đợi ngày này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, tò he,… và được ăn bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để các em vui chơi thoả thích. Tại Trung Quốc và các khu phố người Hoa trên thế giới còn có tổ chức bắn pháo hoa trong ngày này.

Cho đến bây giờ, vẫn chưa xác minh rõ ràng được Tết Trung thu bắt nguồn từ văn minh lúa nước của Việt Nam hay tiếp nhận từ văn hóa Trung Hoa. Có ba truyền thuyết chính được người ta biết đến nhiều nhất để nói về Trung thu đó là Hằng Nga và Hậu Nghệ, vua Đường Minh Hoàng lên cung trăng và Sự tích về chú Cuội của Việt Nam.

Theo các nhà khảo cổ thì hình ảnh về Trung thu đã được in trên mặt trống đồng Ngọc Lũ. Người Trung Hoa cổ đại cho rằng Tết Trung Thu bắt nguồn từ thời Xuân-Thu. Có lẽ Trung thu được bắt đầu từ nền văn minh lúa nước của đồng bằng Nam Trung Hoa và đồng bằng châu thổ sông Hồng của Việt Nam, là một ngày lễ hội mừng thu hoạch được mùa, vào lúc nông dân nghỉ ngơi và vui chơi sau một vụ mùa.

Theo Phan Kế Bính trong sách Việt Nam phong tục, tục treo đèn bày cỗ do điển xưa về việc vua Đường Minh Hoàng. Vào ngày sinh nhật vua Đường Minh Hoàng, truyền cho thiên hạ đâu đâu cũng treo đèn và bày tiệc ăn mừng, từ đó thành tục.

Tục rước đèn có từ đời nhà Tống, do tục truyền rằng: Trong đời vua Tống Nhân Tông, có con cá chép thành yêu, cứ đêm trăng hiện lên biến thành con gái để đi hại người. Bấy giờ có viên quan Bao Công mới hạ lệnh cho dân gian làm đèn con cá giống như hình của nó rồi đem mang ra chơi ngoài đường để cho nó sợ mà không dám hại người.

Cũng theo Phan Kế Bính, tục hát trống quân có từ đời vua Quang Trung Nguyễn Huệ, “nguyên khi ông đem quân ra Bắc. Quân sĩ lắm kẻ nhớ nhà. Nguyễn Huệ mới bày ra một cách cho đôi bên giả làm trai gái, hát đối đáp với nhau để cho quân sĩ vui lòng mà đỡ nhớ nhà. Có đánh trống làm nhịp, cho nên gọi là trống quân”.

Xem thêm: Tuyển tập 50 ảnh bìa facebook chào tháng 11 cực đẹp

Dưới đây là Top 30 ảnh bìa cover facebook tết thiếu nhi cực đẹp, sôi động:

Ảnh bìa facebook tết trung thu sôi động số 1

Ảnh bìa facebook tết trung thu sôi động số 2

Ảnh bìa facebook tết trung thu sôi động số 3

Ảnh bìa facebook tết trung thu sôi động số 4

Ảnh bìa facebook tết trung thu sôi động số 5

Ảnh bìa facebook tết trung thu sôi động số 6

Ảnh bìa facebook tết trung thu sôi động số 7

Ảnh bìa facebook tết trung thu sôi động số 8

Ảnh bìa facebook tết trung thu sôi động số 9

Ảnh bìa facebook tết trung thu sôi động số 10

Ảnh bìa facebook tết trung thu sôi động số 11

Ảnh bìa facebook tết trung thu sôi động số 12

Ảnh bìa facebook tết trung thu sôi động số 13

Ảnh bìa facebook tết trung thu sôi động số 14

Ảnh bìa facebook tết trung thu sôi động số 15

Ảnh bìa facebook tết trung thu sôi động số 16

Ảnh bìa facebook tết trung thu sôi động số 17

Ảnh bìa facebook tết trung thu sôi động số 18

Ảnh bìa facebook tết trung thu sôi động số 19

Ảnh bìa facebook tết trung thu sôi động số 20

Ảnh bìa facebook tết trung thu sôi động số 21

Ảnh bìa facebook tết trung thu sôi động số 22

Ảnh bìa facebook tết trung thu sôi động số 23

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.