Bộ sưu tập hình nền trò phi tiêu ấn tượng cho máy tính

Hình nền trò phi tiêu Shuriken cho máy tính số 28

Cùng khám phá bộ ảnh hình nền trò chơi phi tiêu với những khoảnh khắc độc đáo và tải về cho máy tính, laptop, macbook và chia sẻ cho bạn bè.

Shuriken (Tiếng Nhật 手裏剣; Thủ Lý Kiếm) là một loại ám khí của Nhật Bản được dùng làm vũ khí bí mật hoặc làm công cụ đánh lạc hướng kẻ địch. Trái ngược với những quan niệm sai lầm, thực tế thì shuriken không được tẩm thuốc độc. Shuriken có rất nhiều hình dáng; một số loại thì được chế tạo, sản xuất, còn một số khác thì được ứng dụng ngay từ những đồ vật, công cụ xung quanh. Lưỡi dao Shuriken thường được mài sắc để cắt đứt da hay động mạch hở. Shuriken được biết đến ở phương Tây với tên gọi throwing stars (ngôi sao bay) hay ninja stars (ngôi sao của nhẫn giả) mặc dù chúng được thiết kế dưới rất nhiều hình dáng khác nhau. Các loại shuriken chính là bō shuriken (棒手裏剣, Bổng Thủ Lý Kiếm, Shuriken que) và hira shuriken (平手裏剣, Bình Thủ Lý Kiếm, Shuriken dẹt) hay shaken (車剣, Xa Kiếm, còn được đọc là kurumaken, Shuriken xoay). Shuriken chỉ là vũ khí bổ sung cho Nihontō (kiếm Nhật) hoặc các loại vũ khí khác trong kho vũ khí của samurai mặc dù chúng thường có hiệu quả chiến lược khá quan trọng trong trận chiến. Nghệ thuật sử dụng phi tiêu được biết đến với tên gọi shurikenjutsu (手裏剣術, Thủ Lý Kiếm Thuật) và được giảng dạy như một phần nhỏ trong chương trình giảng dạy võ thuật ở nhiều ngôi trường nổi tiếng như Yagyū Shinkage-ryū, Tenshin Shōden Katori Shintō-ryū, Ittō-ryū, Kukishin-ryū, và Togakure-ryū.

Trái với quan điểm thông thường, shuriken được dùng làm vũ khí phụ để đánh lạc hướng hoặc gây trở ngại cho địch chứ không làm vũ khí giết người. Mục tiêu chủ yếu là những bộ phận dễ nhìn thấy trên cơ thể như: mắt, mặt, tay và chân. Đôi khi shuriken được ném bay xượt qua người kẻ địch rồi bay luôn đi mất để khiến cho đối phương tin rằng mình đã bị một người vô hình chém.

Shuriken, đặc biệt là hira-shuriken cũng được sử dụng theo nhiều cách mới lạ – chúng có thể được chôn dưới đất để sát thương kẻ địch dẫm phải (tương tự như chông sắt), hay được kẹp vào bom mìn sau đó đốt và ném đi để gây nổ hoặc được gói trong miếng vải có tẩm độc sau đó đốt đi để tạo ra khói độc bao vây một khu vực nào đó. Chúng có thể được dùng để làm vũ khí cầm tay trong cận chiến.

Nhiều báo cáo cho rằng shuriken được tẩm độc nhằm mục đích để ném đi hoặc được bỏ lại tại một vị trí dễ thấy để cho nạn nhân nhặt phải. Nhiều báo cáo khác cho biết shuriken có thể được giấu bên trong bùn đất hoặc phân động vật và có chứa vi khuẩn Clostridium tetani; nếu vết thương do phi tiêu gây ra đủ sâu, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào bên trong vết thương và gây ra bệnh uốn ván không thể cứu chữa.

Tuy shuriken là một loại vũ khí đơn giản nhưng giá trị lịch sử của nó thì lại ngày càng được nâng cao, không giống như những thanh katana quý giá hay những loại dao kiếm khác, shuriken thường không được giữ gìn và bảo tồn tốt, chủ yếu là do tính chất dễ bị hao mòn của nó.

Xem thêm: Tuyển tập 30 hình nền quân cờ vua ấn tượng cho máy tính

Dưới đây là Bộ sưu tập hình nền trò phi tiêu ấn tượng cho máy tính:

Hình nền trò phi tiêu Shuriken cho máy tính số 1

Hình nền trò phi tiêu Shuriken cho máy tính số 2

Hình nền trò phi tiêu Shuriken cho máy tính số 3

Hình nền trò phi tiêu Shuriken cho máy tính số 4

Hình nền trò phi tiêu Shuriken cho máy tính số 5

Hình nền trò phi tiêu Shuriken cho máy tính số 6

Hình nền trò phi tiêu Shuriken cho máy tính số 7

Hình nền trò phi tiêu Shuriken cho máy tính số 8

Hình nền trò phi tiêu Shuriken cho máy tính số 9

Hình nền trò phi tiêu Shuriken cho máy tính số 10

Hình nền trò phi tiêu Shuriken cho máy tính số 11

Hình nền trò phi tiêu Shuriken cho máy tính số 12

Hình nền trò phi tiêu Shuriken cho máy tính số 13

Hình nền trò phi tiêu Shuriken cho máy tính số 14

Hình nền trò phi tiêu Shuriken cho máy tính số 15

Hình nền trò phi tiêu Shuriken cho máy tính số 16

Hình nền trò phi tiêu Shuriken cho máy tính số 17

Hình nền trò phi tiêu Shuriken cho máy tính số 18

Hình nền trò phi tiêu Shuriken cho máy tính số 19

Hình nền trò phi tiêu Shuriken cho máy tính số 20

Hình nền trò phi tiêu Shuriken cho máy tính số 21

Hình nền trò phi tiêu Shuriken cho máy tính số 22

Hình nền trò phi tiêu Shuriken cho máy tính số 23

Hình nền trò phi tiêu Shuriken cho máy tính số 24

Hình nền trò phi tiêu Shuriken cho máy tính số 25

Hình nền trò phi tiêu Shuriken cho máy tính số 26

Hình nền trò phi tiêu Shuriken cho máy tính số 27

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.