Bộ sưu tập hình nền quả mận chín mọng cho máy tính

Hình nền quả mận cho máy tính số 19

Cùng khám phá bộ ảnh hình nền những quả mận chín đỏ, mọng nước, dầy thịt và tải về cho máy tính, laptop, macbook hoặc chia sẻ cho bạn bè.

Mận hay còn gọi mận bắc hay mận Hà Nội (danh pháp khoa học: Prunus salicina) là một loài cây rụng lá nhỏ bản địa tại miền bắc Việt Nam và Trung Quốc thuộc Chi Mận mơ. Nó cũng được trồng trong các vườn cây ăn quả ở miền bắc Việt Nam, Triều Tiên, Nhật Bản, Hoa Kỳ và Úc.

Mận cùng thuộc phân chi Prunus của chi Prunus với một số loài khác như mơ ta (cũng được trồng tại miền bắc Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản và Triều Tiên), mận gai, mận anh đào, mận châu Âu…

Cây mận có thể cao đến 10 mét (33 ft), và có chồi màu nâu đỏ. Các lá dài từ 6–12 cm và rộng 2,5–5 cm, có răng cưa ở mép lá, hoa nở vào cuối đông đầu xuân, có đường kính 2 cm với năm cánh hoa màu trắng.

Quả mận là loại quả hạch có đường kính 4–7 cm và có thịt màu hồng-vàng; quả có thể được thu hoạch vào mùa hè. Khi chín, có thể ăn sống quả. Ngoài ra, có thể làm ô mai hoặc ngâm lấy nước uống.

Ở Việt Nam, các tỉnh miền núi phía bắc như Lạng Sơn, Lào Cai, Sơn La có nhiều chủng ngon, như mận hậu, mận Tam Hoa, mận Lạng Sơn, mận Vân Nam. Ở Miền Nam Việt Nam, vùng trồng mận nổi tiếng là trại Hầm với các chủng mận Đà Lạt, mận đỏ, mận đỏ bạch lạp, mận vàng, mận Vân Nam.

Các giống mận được cải giống rất lớn tại Nhật Bản và từ đó được đưa đến Hoa Kỳ trong nửa sau của thế kỷ 19, tại đây nó đã được gây giống và trồng phổ biến hơn, quả cũng lớn hơn. Nhiều giống mận Mỹ đã được xuất khẩu đi nhiều nước, bao gồm cả chính Nhật Bản, nơi xuất xứ của nó.

Xem thêm: Tuyển chọn 30 hình nền quả lựu đỏ mọng hạt cho máy tính

Dưới đây là Bộ sưu tập hình nền quả mận chín mọng cho máy tính:

Hình nền quả mận cho máy tính số 1

Hình nền quả mận cho máy tính số 2

Hình nền quả mận cho máy tính số 3

Hình nền quả mận cho máy tính số 4

Hình nền quả mận cho máy tính số 5

Hình nền quả mận cho máy tính số 6

Hình nền quả mận cho máy tính số 7

Hình nền quả mận cho máy tính số 8

Hình nền quả mận cho máy tính số 9

Hình nền quả mận cho máy tính số 10

Hình nền quả mận cho máy tính số 11

Hình nền quả mận cho máy tính số 12

Hình nền quả mận cho máy tính số 13

Hình nền quả mận cho máy tính số 14

Hình nền quả mận cho máy tính số 15

Hình nền quả mận cho máy tính số 16

Hình nền quả mận cho máy tính số 17

Hình nền quả mận cho máy tính số 18

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.