Bộ sưu tập hình nền quả chanh xanh mọng nước cho máy tính

Hình nền quả chanh vỏ xanh cho máy tính số 22

Cùng khám phá bộ hình nền những quả chanh vỏ xanh tươi mát, căng mọng và tải về cho máy tính, laptop, macbook hoặc chia sẻ cho bạn bè.

Chanh (tiếng Pháp, tiếng Anh lime, tiếng Ả rập līma, tiếng Ba Tư līmū, “chanh”) hay còn gọi là chanh ta là một loại quả thuộc chi Cam chanh, thường có hình tròn, màu xanh, có đường kính 3–6 xentimét (1,2–2,4 in) và gồm các tép quả có tính axit.

Có một số loài cây họ cam quýt có trái được gọi là chanh, bao gồm cả Chanh đảo (Citrus aurantiifolia), chanh Ba Tư, chanh kaffir và chanh sa mạc. Chanh là một nguồn vitamin C phong phú, có vị chua và thường được sử dụng để làm nổi bật hương vị của thực phẩm và đồ uống. Chúng được trồng quanh năm. Cây có trái gọi là “chanh” có nguồn gốc di truyền đa dạng; chanh không tạo thành một nhóm đơn ngành.

Chanh ta là loài cây bụi, cao khoảng 5 mét (16 feet) với nhiều gai. Những giống chanh lùn thì phổ biến hơn đối với những nhà vườn; nó có thể được trồng trong nhà kính vì không chịu được thời tiết giá rét. Thân cây hiếm khi mọc thẳng mà tỏa nhiều nhánh từ nơi gần gốc. Lá hình trứng, dài 2,5 – 9 cm (1–3,5 inch), nhìn giống lá cam (cái tên khoa học aurantifolia nhằm ám chỉ lá của cây này giống lá cam – C. aurantium). Hoa chanh có đường kính 2,5 cm (1 inch), màu trắng ngả sang màu vàng, có gân màu tím nhạt. Cây đơm hoa kết trái quanh năm nhưng ra quả nhiều nhất từ tháng Năm tới tháng Chín.Trái chín sau từ 5 tới 6 tháng khi hoa nở.

Chanh ta có nguồn gốc từ Đông Nam Á, sau đó lan truyền qua Trung Đông, tới Bắc Phi rồi tới Sicilia, Andalusia, rồi theo chân những người Tây Ban Nha khám phá Tân thế giới đến khu vực Tây Ấn Độ, bao gồm cả chuỗi đảo Florida. Từ vùng biển Caribê, giống chanh này lan tới các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới ở Bắc Mỹ, bao gồm México, Florida và sau đó là California.

Sau khi Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ được ký kết, nhiều giống chanh ta ở thị trường Hoa Kỳ đã được trồng tại Trung Mỹ và México. Chúng cũng được trồng tại Texas và California.

Khi tiếp xúc với da, chanh có thể gây ra hiện tượng Phytophotodermatitis, khiến cho da trở nên nhạy cảm với các tia cực tím.

Xem thêm: Bộ sưu tập hình nền các loại rau củ quả phong phú ấn tượng cho máy tính

Dưới đây là Bộ sưu tập hình nền quả chanh xanh mọng nước cho máy tính:

Hình nền quả chanh vỏ xanh cho máy tính số 1

Hình nền quả chanh vỏ xanh cho máy tính số 2

Hình nền quả chanh vỏ xanh cho máy tính số 3

Hình nền quả chanh vỏ xanh cho máy tính số 4

Hình nền quả chanh vỏ xanh cho máy tính số 5

Hình nền quả chanh vỏ xanh cho máy tính số 6

Hình nền quả chanh vỏ xanh cho máy tính số 7

Hình nền quả chanh vỏ xanh cho máy tính số 8

Hình nền quả chanh vỏ xanh cho máy tính số 9

Hình nền quả chanh vỏ xanh cho máy tính số 10

Hình nền quả chanh vỏ xanh cho máy tính số 11

Hình nền quả chanh vỏ xanh cho máy tính số 12

Hình nền quả chanh vỏ xanh cho máy tính số 13

Hình nền quả chanh vỏ xanh cho máy tính số 14

Hình nền quả chanh vỏ xanh cho máy tính số 15

Hình nền quả chanh vỏ xanh cho máy tính số 16

Hình nền quả chanh vỏ xanh cho máy tính số 17

Hình nền quả chanh vỏ xanh cho máy tính số 18

Hình nền quả chanh vỏ xanh cho máy tính số 19

Hình nền quả chanh vỏ xanh cho máy tính số 20

Hình nền quả chanh vỏ xanh cho máy tính số 21

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.