Bộ sưu tập hình nền củ khoai tây tròn mẩy cho máy tính

Hình nền củ khoai tây cho máy tính số 17

Cùng khám phá bộ ảnh hình nền những củ khoai tây to tròn, mây mẩy và tải về cho máy tính, laptop, macbook hoặc chia sẻ cho bạn bè.

Khoai tây (danh pháp hai phần: Solanum tuberosum), thuộc họ Cà (Solanaceae). Khoai tây là loài cây nông nghiệp ngắn ngày, trồng lấy củ chứa tinh bột. Chúng là loại cây trồng lấy củ rộng rãi nhất thế giới và là loại cây trồng phổ biến thứ tư về mặt sản lượng tươi – xếp sau lúa, lúa mì và ngô. Lưu trữ khoai tây dài ngày đòi hỏi bảo quản trong điều kiện lạnh.

Loài khoai tây hoang dã mọc trên khắp châu Mỹ, từ Hoa Kỳ cho tới miền nam Chile. Người ta từng cho rằng khoai tây đã được thuần hóa độc lập tại nhiều địa điểm, nhưng sau đó thử nghiệm di truyền học trên nhiều giống cây trồng và các loại khoai tây hoang dã đã chứng tỏ có một nguồn gốc duy nhất của khoai tây là ở khu vực miền nam Peru và cực tây bắc Bolivia ngày nay. Nơi con người đã thuần hóa được khoai tây từ 7 đến 10 nghìn năm trước. Sau nhiều thế kỷ chọn lọc và nhân giống, hiện nay đã có hơn một ngàn loại khoai tây khác nhau.[5] Hơn 99% các loài khoai tây được trồng hiện nay trên toàn cầu có nguồn gốc từ nhiều giống khác nhau ở vùng đất thấp trung-nam Chile, các giống này đã được di dời từ các cao nguyên Andes.

Sau cuộc chinh phục Đế chế Inca của Tây Ban Nha, người Tây Ban Nha giới du nhập khoai tây vào châu Âu trong nửa cuối thế kỷ XVI. Sau đó nó được vận tải chủ yếu bằng đường biển ra các vùng lãnh thổ và hải cảng trên toàn thế giới. Khoai tây bị người nông dân châu Âu chậm chấp nhận do họ không tin tưởng. Để rồi sau đó nó trở thành một cây lương thực quan trọng và là cây trồng đóng vai trò làm bùng nổ dân số châu lục này trong thế kỷ XIX. Tuy nhiên, ban đầu khoai tây thiếu đa dạng di truyền, do có rất hạn chế số lượng giống cây được giới thiệu, nó còn là cây trồng dễ bị bệnh. Năm 1845, một căn bệnh thực vật gọi là bệnh rụng lá gây ra bởi nấm oomycete infestans Phytophthora, lây lan nhanh chóng thông qua các cộng đồng nghèo ở miền tây Ailen, dẫn đến mùa màng thất bát và xảy ra nạn đói. Hàng ngàn giống cây vẫn còn tồn tại ở vùng Andes, nơi mà 100 giống khoai tây khác nhau có thể tìm thấy, nhiều giống được lưu trồng bởi những hộ nông dân.

Xem thêm: Bộ sưu tập hình nền các món hải sản cực hấp dẫn cho máy tính

Dưới đây là Bộ sưu tập hình nền củ khoai tây tròn mẩy cho máy tính:

Hình nền củ khoai tây cho máy tính số 1

Hình nền củ khoai tây cho máy tính số 2

Hình nền củ khoai tây cho máy tính số 3

Hình nền củ khoai tây cho máy tính số 4

Hình nền củ khoai tây cho máy tính số 5

Hình nền củ khoai tây cho máy tính số 6

Hình nền củ khoai tây cho máy tính số 7

Hình nền củ khoai tây cho máy tính số 8

Hình nền củ khoai tây cho máy tính số 9

Hình nền củ khoai tây cho máy tính số 10

Hình nền củ khoai tây cho máy tính số 11

Hình nền củ khoai tây cho máy tính số 12

Hình nền củ khoai tây cho máy tính số 13

Hình nền củ khoai tây cho máy tính số 14

Hình nền củ khoai tây cho máy tính số 15

Hình nền củ khoai tây cho máy tính số 16

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.