Bộ sưu tập hình nền CLB bóng đá FC Zenit Saint Petersburg cho máy tính

Hình nền đội bóng FC Zenit Saint Petersburg cho máy tính số 17

Cùng khám phá bộ ảnh hình nền câu lạc bộ đến từ nước Nga FC Zenit Saint Petersburg đẹp nhất và tải về cho máy tính, laptop, macbook.

Câu lạc bộ bóng đá Zenit (tiếng Nga: Футбольный клуб «Зенит» [fʊdˈbolʲnɨj ˈkɫup zʲɪˈnʲit]), còn được gọi là Zenit Saint Petersburg hoặc đơn giản là Zenit, là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Nga có trụ sở tại thành phố Saint Petersburg. Được thành lập vào năm 1925 (hoặc năm 1914, theo một số nguồn tin của Nga), câu lạc bộ chơi ở giải Ngoại hạng Nga. Zenit là nhà đương kim vô địch giải Ngoại hạng Nga. Trước đó, họ đã giành chức vô địch 2007–08, 2011–12, 2014–15, 2018–19, 2019–20 và các mùa giải 2020-21 của Giải ngoại hạng Nga, cũng như UEFA Cup 2007–08 và Siêu cúp UEFA 2008 . Câu lạc bộ được sở hữu và tài trợ bởi tập đoàn năng lượng nhà nước khổng lồ Gazprom của Nga. Đội chơi các trận đấu trên sân nhà tại Gazprom Arena.

Lịch sử của Zenit được kết nối chặt chẽ với lịch sử chính trị của Saint Petersburg, Nga (đôi khi còn được gọi là “Petrograd” và “Leningrad” trong lịch sử của nó). Năm 1897, trận đấu bóng đá được ghi hình chính thức đầu tiên ở Nga được tổ chức tại Saint Petersburg trên Đảo Vasilievsky, một trận đấu không chính thức giữa đội địa phương Anh “Ostrov” và đội địa phương Nga “Petrograd”, mà đội Anh đã thắng, 6–0 . Các cầu thủ của các đội địa phương đó là nghiệp dư và liên kết lỏng lẻo với nhau. Đồng thời, một số câu lạc bộ bóng đá chính thức được thành lập ở Saint Petersburg, chủ yếu xoay quanh các công ty công nghiệp lớn. Tuy nhiên, tư cách thành viên của người chơi là không chính thức và rất lỏng lẻo, đôi khi cho phép cùng một người chơi chơi cho một số đội khác nhau trong cùng một mùa giải.

Đội Zenit ban đầu có nguồn gốc từ một số đội bóng, đã thay đổi tên và chủ sở hữu nhiều lần trong thời kỳ Liên Xô sau Cách mạng năm 1917, khi các thế lực chính trị hùng mạnh thao túng sự nghiệp của từng cầu thủ cũng như số phận của toàn đội. Câu lạc bộ đã được đổi tên nhiều lần và chủ sở hữu và các nhà lãnh đạo của nó đã phải chịu áp lực chính trị trong nhiều thập kỷ. Nguồn gốc của Zenit bắt nguồn từ đầu thế kỷ 20 với một số đội bóng tiền thân ở Saint Petersburg đang thi đấu tại địa phương. Tiền thân lâu đời nhất được ghi chép lại của Zenit là đội “Murzinka”, được thành lập vào năm 1914, chơi ở sân vận động Obukhovsky từ năm 1914 đến năm 1924, khi đội được gọi là “Bolshevik” (tên mới của ngành Obukhovsky và sân vận động của nó) . Đội bóng và sân vận động đã sống sót sau màn kịch của Thế chiến thứ nhất, cuộc cách mạng Bolshevik năm 1917 và Nội chiến Nga từ năm 1918 đến năm 1922.

Xem thêm: Tuyển chọn 30 hình nền CLB bóng đá FC Spartak Moscow cho máy tính

Dưới đây là Bộ sưu tập hình nền CLB bóng đá FC Zenit Saint Petersburg cho máy tính:

Hình nền đội bóng FC Zenit Saint Petersburg cho máy tính số 1

Hình nền đội bóng FC Zenit Saint Petersburg cho máy tính số 2

Hình nền đội bóng FC Zenit Saint Petersburg cho máy tính số 3

Hình nền đội bóng FC Zenit Saint Petersburg cho máy tính số 4

Hình nền đội bóng FC Zenit Saint Petersburg cho máy tính số 5

Hình nền đội bóng FC Zenit Saint Petersburg cho máy tính số 6

Hình nền đội bóng FC Zenit Saint Petersburg cho máy tính số 7

Hình nền đội bóng FC Zenit Saint Petersburg cho máy tính số 8

Hình nền đội bóng FC Zenit Saint Petersburg cho máy tính số 9

Hình nền đội bóng FC Zenit Saint Petersburg cho máy tính số 10

Hình nền đội bóng FC Zenit Saint Petersburg cho máy tính số 11

Hình nền đội bóng FC Zenit Saint Petersburg cho máy tính số 12

Hình nền đội bóng FC Zenit Saint Petersburg cho máy tính số 13

Hình nền đội bóng FC Zenit Saint Petersburg cho máy tính số 14

Hình nền đội bóng FC Zenit Saint Petersburg cho máy tính số 15

Hình nền đội bóng FC Zenit Saint Petersburg cho máy tính số 16

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.